Dự báo ảnh hưởng Covid-19 lên nền kinh tế Texas

Nền kinh tế Texas hồi phục nhẹ dưới tác động của dịch Covid-19

Nguồn: https://www.recenter.tamu.edu/articles/special-report/COVID-19-Impact-Projections

Chỉ số Texas Weekly Leading Index tăng vào tuần cuối cùng của tháng 7 sau khi giảm trong tuần trước. Sự gia tăng chủ yếu là do số lượng người nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp giảm mặc dù số lượng đơn đăng ký kinh doanh mới đã giảm trong tuần thứ hai liên tiếp. Số ca lây nhiễm COVID-19 ở Texas đã kìm hãm việc mở cửa trở lại nền kinh tế của bang, cản trở sự phục hồi.
Ngoài ra, tỷ giá thực tế thấp hơn đối với tín phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã góp phần làm tăng chỉ số Texas Weekly Leading Index. Ở chiều ngược lại, sự gia tăng được bù đắp bằng sự sụt giảm nhỏ trong giá thực của dầu West Texas Intermediate (WTI).
Dựa trên cả Chỉ số Texas Weekly Leading Index và số việc làm của Hoa Kỳ từ tháng Bảy, tăng 1,3% so với tháng Sáu, việc làm phi nông nghiệp ở Texas có thể tăng 1% trong tháng Bảy. Nếu vậy, nền kinh tế Texas có thể đạt được khoảng 121.000 việc làm trong tháng Bảy, đạt 12,2 triệu việc làm. Trong ba tháng, nền kinh tế Texas có thể phục hồi khoảng 596.000 trong số 1,4 triệu việc làm bị mất từ tháng Ba đến tháng Tư.
Như đã đề cập trước đây, sự phục hồi trong hoạt động kinh tế có thể bị cản trở trong tương lai bởi các biến động có thể xảy ra trong vụ COVID-19 ở Texas. Các đợt lây nhiễm mới có thể đảo ngược sự gia tăng di chuyển và chi tiêu, ảnh hưởng đến con đường dẫn đến hồi phục kinh tế.

Figure 1
Figure 1: Chỉ số Texas Weekly Leading Index
Figure 2
Figure 2: Chỉ số Texas nonfarm employment; Dallas Federal Reserve Texas


Figure 3
Figure 3: Số đăng ký hồ sơ thất nghiệp & Số ca lây nhiễm mới


Liên hệ để được tư vấn:

TDG Immigration & Investment

US Office: 19311 Valiant Woods Dr., Spring, Texas, 77379
Thuan Dang +1 (714) 989 9700

VN Office: The Sun Avenue 28 Mai Chí Thọ P.An Phú, Q.2, TP.HCM
William Tran +84 (975) 63 9708

Tư vấn định cư đầu tư
https://tdgdinhcu.com/

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bạn cũng có thể quan tâm