Những vấn đề lưu ý khi rớt visa Mỹ

Nguồn: sưu tầm

Có một số đương đơn cho rằng nếu bị rớt Visa Mỹ tại Tp. HCM thì khi xin phỏng vấn Visa ở một nơi khác thì thông tin mình bị rớt Visa trước đây sẽ không còn giá trị. Nhưng các Lãnh Sứ Quán của Mỹ trên khắp thế giới đều có thể truy xuất một kho thông tin chung, bao gồm cả các thông tin phỏng vấn. Do vậy, dù bạn phỏng vấn xin Visa Mỹ ở bất kỳ Lãnh Sự Quán Mỹ tại đất nước nào, từ Singapore, Bangkok, Hà Nội hay Tp. HCM, nhân viên Lãnh sự đều có thể nắm được thông tin phỏng vấn xin Visa những lần trước đây của bạn.
Trong trường hợp bạn phỏng vấn Visa Mỹ không thành công, bạn có thể xin phỏng vấn lại sau đó mà không bị giới hạn về thời gian cũng như số lần. Một số người vì lý do này nên vẫn tiếp tục xin Visa lại nhiều lần, thậm chí 5,6 lần liên tục không bỏ cuộc.
LSQ sẽ tiếp tục xoáy sâu những nghi ngờ và thắc mắc lần trước, có thể họ không nói rõ trong thư từ chối, và bạn cũng không biết được cụ thể là họ nghi ngờ chỗ nào. Nếu bạn không có kinh nghiệm, mà chỉ lờ mờ đoán, khả năng rớt tiếp tục sẽ rất cao. ​​​​​​Khi nhân viên Lãnh Sự tiếp tục xoáy sâu vào những nghi ngờ và thắc mắc vì sao bạn rớt Visa ở những lần trước, và nếu hồ sơ cũng như câu trả lời của bạn không có gì thay đổi, khả năng bạn tiếp tục bị rớt Visa sẽ là rất cao.
Một khi bạn càng rớt nhiều lần. Phỏng vấn lại và vẫn rớt cùng lý do, bạn càng rơi vào bế tắc, họ là càng sẽ nghi ngờ tiếp về động cơ của bạn vì sao không tìm hướng khắc phục và tập trung thay đổi hoàn cảnh hồ sơ thuyết phục hơn mà cứ nộp hồ sơ phỏng vấn lại liên tục như vậy. Nhiều người quan niệm là vì có tiền, nên cứ nộp lại phỏng vấn hoài, khi nào đậu thì thôi, như thế lại càng bế tắc cũng chẳng giúp tình trạng hồ sơ của bạn khá hơn.
Trên thực tế, việc bạn đã được cấp Visa trước đây cũng không có nghĩa là bạn có thể gia hạn hay xin lại Visa thành công trong những lần sau. Vì nếu hoàn cảnh của bạn đã có sự thay đổi, tài chính không còn ổn định, gặp phải nhiều vấn đề trong cuộc sống như ly hôn, thay đổi hoặc bị gián đoạn công việc, thay đổi trong tài sản, tương lai sự nghiệp, phá sản,… bạn vẫn có nguy cơ bị từ chối Visa Mỹ. Vì Lãnh Sự Quán sẽ dựa vào tình trạng cụ thể của từng cá nhân, từng đương đơn để cấp xét Visa, trong đó những lần phỏng vấn xin Visa trước đây là để mang tính chất tham khảo.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bạn cũng có thể quan tâm