Tổng hợp tình hình di trú Mỹ trong tháng 8/2020.

Di trú từ Việt Nam có được hưởng lợi từ chính sách di trú của Tổng thống Trump?

Với chính sách hạn chế nhập cư chủ yếu tập trung vào Trung Quốc, Mexico dưới thời Tổng thống Trump, số lượng hồ sơ tồn đọng đã giảm đáng kể. Điều này đã giúp đẩy nhanh tốc độ xử lý hồ sơ của những người từ các nước có ít hồ sơ di trú hơn như Việt Nam, Philippines.

Hồ sơ EB3 của Việt Nam đã giảm mức tồn chỉ còn 1 năm. Hiện nay sở di trú Mỹ (USCIS) đang xử lý hồ sơ tháng 04/2019 của các hồ sơ xét thẻ xanh từ Việt Nam. Hồ sơ EB5 cũng từ mức tồn 7 năm còn 4 năm, hiện nay sở di trú Mỹ đang xét hồ sơ EB5 của Việt Nam đối với các hồ sơ nộp vào tháng 7/2017.

Đặc biệt, EB1, EB2 của Việt Nam hiện nay không còn tồn hồ sơ. Như vậy, đối với các gia đinh xin thẻ xanh diện EB1 hay EB2, hồ sơ của họ sẽ được xem xét duyệt ngay khi nộp. Với chính sách “bring manufacturing back” của Tổng thống Trump, đây được xem như là một cơ hội lớn cho những chủ doanh nghiệp muốn làm ăn đầu tư và lấy thẻ xanh Mỹ diện L1/EB1C.

Mặc dù Tổng thống Donald Trump đã ngưng duyệt visa L1 cho đến tháng 12/2020, ngoại trừ Trung Quốc, nước Mỹ vẫn sẽ chào đón những người mang đến công việc, đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Làn sóng đầu tư Trung Quốc tháo chạy khỏi Mỹ do cuộc đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ tạo ra một lỗ trống về đầu tư và cơ hội cho các nhà đầu tư có sẵn tiền mặt

Nhập cư Mỹ chưa bao giờ là dễ, nhưng bắt đầu sớm và nghiêm túc sẽ mang lại kết quả cho những người dám thay đổi và bản lĩnh.

Hãy liên hệ để được tư vấn
TDG Immigration & Investment
US Office: 19311 Valiant Woods Dr., Spring, Texas, 77379
Thuan Dang +1 (714) 989 9700
VN Office: The Sun Avenue 28 Mai Chí Thọ P.An Phú, Q.2, TP.HCM
William Tran +84 (975) 63 9708
Tư vấn định cư đầu tư

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bạn cũng có thể quan tâm