Trung tâm Điều hành COVID mới sẽ giúp trường đại học Texas A & M tiếp tục các lớp học trực tiếp mà vẫn đảm bảo an toàn y tế

Một thỏa thuận liên ngành độc đáo giữa trường Texas A & M và Khu Y tế Hạt Brazos nhằm mục đích ngăn chặn lây nhiễm COVID-19 trong khuôn viên trường.

Tháng 07 năm 2020

Trong lúc các ca COVID-19 đạt mức cao kỷ lục tại Hoa Kỳ, Đại học Texas A & M đang chuẩn bị chào đón sinh viên trở lại trường một cách an toàn nhất có thể cho học kỳ mùa thu. Để làm điều này, trường đại học và Khu Y tế Hạt Brazos sẽ thành lập Trung tâm Điều hành COVID Thung lũng Brazos thông qua một thỏa thuận hợp tác liên ngành.

Thông qua thỏa thuận, Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Texas A & M (Texas A & M Health) sẽ lựa chọn, đào tạo và quản lý tới 60 nhân viên, bao gồm cả người theo dõi liên lạc, điều tra viên và nhà dịch tễ học sẽ làm việc tại cơ sở Texas A & M Health Bryan. Lực lượng này sẽ hỗ trợ điều tra các trường hợp COVID-19 dương tính, tiến hành theo dõi liên lạc để giúp thông báo cho những người khác rằng họ có thể đã tiếp xúc với vi-rút, cung cấp quyền tiếp cận các nguồn tài nguyên cho những người bị ảnh hưởng và thúc đẩy các biện pháp tốt nhất để quản lý tác động của vi-rút.

“Chúng tôi cần có khả năng đáp ứng nhanh chóng với các trường hợp gia tăng” ông Angela Clendenin, trợ lý giáo sư tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Texas A & M đã cho biết. “Cách hiệu quả nhất để ngăn chặn các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm là can thiệp kịp thời với các trường hợp và xác định các liên hệ, liên lạc với các liên hệ và cô lập tất cả những người có khả năng tiếp xúc với căn bệnh này với phần còn lại của dân số. Cách duy nhất chúng ta có thể làm điều đó một cách nhanh chóng và hiệu quả là xử lý các hoạt động cục bộ.”

Ông Clendenin là người quản lý dự án cho Trung tâm điều hành mới, sẽ giúp lãnh đạo Texas A & M đưa ra quyết định kịp thời khi đại dịch COVID-19 tiến triển xấu. Trung tâm điều hành cũng sẽ cho phép các bộ theo dõi liên lạc cung cấp các liên hệ với các tài nguyên cần thiết và hỗ trợ tại Thung lũng Brazos.

“Một trong những điều chúng tôi học được từ sớm trong kinh nghiệm làm việc với Khu Y tế Hạt Brazos là khi chúng tôi thực hiện một cuộc phỏng vấn và đề nghị người cách ly trong 14 ngày, họ cần các nguồn lực và hỗ trợ.” ông Clendenin nói. Để có thể kết nối các liên hệ với các tài nguyên địa phương là vô cùng quan trọng đối với chúng tôi, đặc biệt khi bạn nói về những sinh viên đến từ khắp nơi trên đất nước không quen thuộc với các nguồn tài nguyên của chúng tôi ở đây.

Mặc dù Trung tâm điều hành sẽ đảm bảo các ca ở đại học A & M ở Texas được xử lý nhanh chóng, các nhân viên cũng sẽ duy trì sự hiện diện với khu y tế để hỗ trợ các ca tăng thêm từ trong cộng đồng lớn hơn và theo kịp với tình hình chung về COVID-19 trên Thung lũng Brazos.

“Nhu cầu về người thực hiện công việc này đang tăng theo cấp số nhân”, theo ông C Ceenenin. “Nếu trong một ngày chúng tôi có 60 trường hợp mới, điều đó có thể tạo ra hơn 200 liên hệ để theo dõi. Và ngay bây giờ, có vài mô hình cho thấy chúng ta có thể chưa đạt đỉnh điểm số ca nhiễm cho đến đầu tháng 11. Hãy để niềm hy vọng với công việc này, và cùng với cam kết của mọi người hành xử thông minh để đánh bại vi-rút này, chúng tôi nhận thấy sự cải thiện có thể đến sớm hơn nhiều.”

Trung tâm Texas A & M Health đã cung cấp địa điểm cho trung tâm hoạt động tại Trung tâm Khoa học Y tế tại Tòa nhà lâm sàng 1 trên Quốc lộ 47 ở Bryan. Địa điểm này bao gồm một khu vực để đào tạo nhân viên mới, cơ sở hạ tầng truyền thông điện tử, an toàn máy tính và không gian riêng tư để thực hiện các cuộc phỏng vấn bí mật. Nhân viên được tài trợ thông qua Ủy ban lực lượng lao động Texas và Texas A & M Health đã dành quỹ cho các hoạt động.

“Từ những gì chúng ta đang thấy, mối quan hệ đối tác cộng đồng học thuật này có thể là một mô hình có một không hai mà chúng ta không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác ở Hoa Kỳ”, ông Greg Hartman, giám đốc điều hành và phó chủ tịch cấp cao của Texas A & M Health cho biết. “Chúng tôi tin rằng hoạt động này sẽ là mô hình cho các cộng đồng khác trong việc tập hợp một đội ngũ toàn diện toan bộ các học giả, y tế công cộng, chính quyền địa phương và cộng đồng để ngăn chặn đợt dịch bệnh lần này và cả những đợt dịch bệnh trong tương lai. Tôi vô cùng ấn tượng bởi sự nhanh chóng này đã đến cùng với sự hỗ trợ và hợp tác của các tổ chức trên khắp cộng đồng của chúng tôi.

Khi một người có xét nghiệm dương tính với COVID-19, hồ sơ sức khỏe điện tử của họ và một bản sao của báo cáo phòng thí nghiệm sẽ được gửi đến khu y tế địa phương. Trong Thung lũng Brazos, thông tin đó đồng thời cũng được gửi đến Trung tâm điều hành ở Bryan. Từ đó, một điều tra viên sẽ gọi cho người bị COVID-19 để tìm hiểu tình trạng nhập viện, thông tin nhân khẩu học và tình trạng hút thuốc, cũng như thông tin về việc họ có đi du lịch trong 14 ngày qua, các loại triệu chứng họ đã trải qua và các tình trạng sức khỏe từ trước như bệnh tiểu đường, bệnh hô hấp và bệnh tim. Sau đó, điều tra viên yêu cầu người này liệt kê tất cả những người mà họ đã tiếp xúc gần trong 14 ngày qua.

Những người theo dõi tiếp xúc gọi cho từng người bị tiếp xúc để thông báo cho họ về việc họ đã tiếp xúc với COVID-19. Trong mỗi cuộc phỏng vấn, người theo dõi hỏi người bị tiếp xúc họ cảm thấy thế nào, những triệu chứng mà họ đã trải qua và liệu họ có được xét nghiệm COVID-19 không. Nếu họ đã được xét nghiệm, người theo dõi sẽ thu thập các kết quả. Nếu họ chưa được xét nghiệm, người theo dõi khuyến nghị rằng người đó nên làm xét nghiệm trong vòng ba đến bốn ngày kể từ khi tiếp xúc và tự cô lập cho đến khi nhận được kết quả. Nếu xét nghiệm của họ trở lại dương tính, họ được khuyên nên cách ly trong 14 ngày và/hoặc cho đến khi họ không có triệu chứng trong ba đến bốn ngày mà không cần dùng thuốc.

Để việc truy tìm dấu vết liên lạc có thể làm chậm đáng kể việc truyền COVID-19, người theo dõi tiếp xúc và điều tra viên phải có thể thu thập tất cả thông tin cần thiết từ những người họ liên hệ. Ông Clendenin và khu y tế công cộng kêu gọi mọi người trả lời các cuộc gọi không xác định trong thời gian này, đặc biệt nếu bạn biết bạn có COVID-19 hoặc đã tiếp xúc với người có COVID-19.

Santos Navarrette, giám đốc của Khu Y tế Hạt Brazos, cho biết, “Điều tra về các trường hợp dương tính, thu thập thông tin về các triệu chứng, tạo điều kiện truy tìm dấu vết tiếp xúc để khuyến khích sự cách ly ,thực hành tốt nhất cho việc kiểm soát virus, là một trong những nỗ lực quan trọng nhất mà chúng ta phải chống lại đại dịch.

Các vị trí công việc tại Trung tâm điều hành được nhắm đến cho những người lao động bị tác động kinh tế do COVID-19, những người tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới, và những người thuộc các nhóm tuổi hoặc mức độ kinh nghiệm khác nhau đang tìm kiếm cơ hội có mức lương tốt giúp cộng đồng.

“Ban lãnh đạo của chúng tôi tại Texas A & M đã có tầm nhìn xa trông rộng”, ông Clendenin nói. “Họ sớm nhận ra rằng khi mang đến số lượng lớn sinh viên nhập học mà chúng tôi dự đoán là vào mùa thu, có thể dẫn đến một tác động đáng kể, không chỉ đối với cộng đồng A & M Texas, mà cả cộng đồng lớn hơn. Đây là một ví dụ về cách họ mà họ đang cố gắng tìm cách để chúng tôi có lớp học trực tiếp và cung cấp cho sinh viên của chúng tôi trải nghiệm giáo dục đặc biệt gần như bình thường nhất có thể một cách an toàn và hiệu quả.

Trích nguồn: https://today.tamu.edu/2020/07/08/new-covid-investigation-operations-center-to-help-texas-am-safely-resume-in-person-classes/

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bạn cũng có thể quan tâm